3 LÝ DO CẦN PHỤC HỒI NGAY SAU KHI MẤT RĂNG

3 Lý do cần phục hồi ngay sau khi mất răng

Mất răng là tình trạng khá phổ biến trong xã hội hiện nay do nhiều nguyên nhân khác nhau. Sau đây Nha Khoa Nhân Đức xin được đưa ra 3 lý do cần phục hồi ngay sau khi mất răng, xin mời các bạn cùng theo dõi bài viết của chúng tôi nhé.

Nguyên nhân dẫn đến việc mất răng :

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến mất răng, trong đó có những nguyên nhân chính sau đây :

+ Viêm nhiễm lợi và mô xương răng: Vi khuẩn và mảng bám nếu không được loại bỏ, có thể dẫn đến viêm nhiễm lợi và mô xương răng, gây thoái hóa xương và mất răng.

+ Lệch khớp cắn: là một tình trạng khi răng của cặp cắn trên và dưới không khớp hoàn hảo. Nếu không được điều trị, tật khớp cắn có thể gây xói mòn mô xương răng, dẫn đến mất răng.

+ Sâu răng: Sâu răng là kết quả của sự phân hủy của vi khuẩn trong mảng bám trên răng. Nếu không được điều trị kịp thời, sâu răng có thể ảnh hưởng đến tủy răng và dẫn đến mất răng.

+ Chấn thương: Chấn thương do tai nạn hoặc va chạm cũng có thể dẫn đến mất răng. Chấn thương có thể làm răng bị gãy hoặc bị lệch khỏi vị trí, và trong một số trường hợp, răng có thể bị mất hoàn toàn.

+ Bệnh lý nội tiết: chẳng hạn như bệnh tiểu đường và bệnh gan, có thể gây hại đến sức khỏe của răng và dẫn đến mất răng.

+ Tuổi tác: Việc mất răng cũng có thể do quá trình lão hóa. Khi tuổi tác, xương của chúng ta trở nên mỏng hơn và dễ bị thoái hóa, dẫn đến mất răng.

Lý do cần phục hồi ngay sau khi mất răng :

Lý do 1 : Tránh làm hư những răng bên cạnh

Lý do 1 : Tráng làm hư các răng kế bên

Khi răng thật bị hư hỏng nặng dẫn đến tình trạng phải nhổ bỏ hoặc rơi rụng khỏi ổ xương trong răng thì sẽ để lại vị trí trống trên hàm. Nếu không xử lý phục hồi ngay sẽ dẫn đến những hậu quả nghiêm trọng hơn. Vì vậy việc phục hồi răng sớm sẽ tránh được các tình trạng như dịch chuyển răng, trồi sụt răng và đặc biệt là tiêu xương ổ răng. Bên cạnh đó, những vấn đề về thẩm mỹ và sức khỏe lâu dài cũng bị ảnh hưởng nếu tình trạng mất răng không được phục hồi kịp thời.

Lý do 2 : Tỷ lệ thành công cao hơn

Tỷ lệ thành công cao
Tỷ lệ thành công cao

Việc điều trị sớm sẽ giúp tăng tỷ lệ thành công cao hơn. Khi mới mất răng, các biến chứng sẽ chưa xuất hiện rõ ràng và lúc này là thời điểm tốt nhất để phục hồi răng đã mất. Không chỉ vậy, điều trị phục hồi sớm giúp giảm cảm giác đau và duy trì khả năng ăn nhai bình thường. Nếu kéo dài tình trạng mất răng thì sau này quá trình phục hồi sẽ gặp nhiều khó khăn hơn.

Lý do 3 : Tiết kiệm chi phí

3 Lý do cần phục hồi ngay sau khi mất răng
3 Lý do cần phục hồi ngay sau khi mất răng

Răng mất càng lâu thì sẽ gây ra hệ lụy càng lớn, dẫn đến phát sinh các chi phí điều trị khác trước khi trồng lại răng. Việc phục hồi răng sớm không chỉ giảm nguy cơ các hậu quả nêu trên mà còn giúp bệnh nhân tiết kiệm một phần chi phí để điều trị các hậu quả do mất răng lâu năm gây ra như ghép xươngchỉnh nha điều trị lệch khớp cắn hay phục hình thẩm mỹ dán sứ veneer,….

Tại nha khoa Nhân Đức Long Thành khách hàng được trực tiếp tư vấn, thăm khám và điều trị bởi Bác sĩ hơn 10 năm kinh nghiệm Nha khoa. Đồng thời nha khoa Nhân Đức có các chương trình hỗ trợ chi phí theo từng thời điểm cụ thể. Phù hợp với mọi đối tượng khách hàng. Nha Khoa Nhân Đức luôn hướng tới mục tiêu chăm sóc sức khỏe răng miệng toàn diện cho mọi nhà.

Liên hệ ngay với chúng tôi khi quý khách hàng đang có nhu cầu phục hồi các răng bị mất của mình nhé !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *