6 lưu ý sau khi trồng răng Implant

6 điều cần lưu ý sau khi trồng răng implant

Trồng răng implant là phương pháp tân tiến được sử dụng phổ biến hiện nay giúp thay thế răng đã mất.Tại Long Thành, phương pháp này cũng đã càng ngày càng phổ biến. Sau khi thực hiện trồng răng implant, người bệnh cần có một chế độ chăm sóc khoa học và hợp lý để bảo tồn được tối đa. Sau đây là những lưu ý sau khi cấy ghép implant, hãy lưu lại và thực hiện thật tốt nhé.

I. 6 lưu ý sau khi trồng răng Implant :

1. Không hút thuốc lá: Hút thuốc lá có thể làm chậm quá trình hồi phục và gây ra các vấn đề về sức khỏe. Bởi trong thuốc lá có carbon monoxide khi đi vào máu sẽ làm giảm lượng dưỡng khí cần thiết để nuôi các mô lành mạnh xung quanh Implant. Sau khi trụ Implant đã tích hợp cứng chắc với xương hàm và hoàn tất quá trình gắn mão sứ, bệnh nhân có thể sinh hoạt và ăn uống như bình thường.

2. Không uống rượu: Những loại thức uống có chứa cồn lên men như rượu bia khi cô chú sử dụng nhiều thì rất nguy hại cho sức khỏe răng miệng.

+ Nghiên cứu đã chỉ ra rằng khi uống rượu bia nhiều sẽ dẫn đến hiện trạng bệnh viêm quanh răng nặng hơn, tiêu xương viền, mất bám dính nhiều hơn, tổn thương lan rộng xuống vùng chân răng.

+ Rượu bia làm kéo dài thời gian lành thương sau khi trồng răng Implant.

+ Rượu bia tác động trực tiếp lên vùng xương hàm, giảm sự hình thành, tái tạo xương mới. Từ đó tế bào xương sẽ giảm đi, bài tiết hooc – môn ở tuyến giáp cũng tăng lên,… đây chính là nguyên nhân hàng đầu làm mật độ xương hàm bị giảm.

+ Thời gian lành vết thương càng kéo dài thì vùng cấy ghép Implant sẽ tích tụ càng nhiều vi khuẩn, từ đó tăng nguy cơ viêm hoặc nhiễm trùng.

+ Khi các chất kích thích tác động vào phần xương hàm quanh Implant trong một thời gian dài, tình trạng rối loạn chức năng tế bào xương sẽ xuất hiện và tăng nguy cơ tiêu xương vùng cấy ghép. Điều này sẽ làm răng dễ lung lay.

+ Đối với người nghiện rượu muốn trồng răng Implant, bác sĩ sẽ căn cứ vào những chỉ định tương đối và chỉ định tuyệt đối để lên phác đồ điều trị phù hợp. Trên thực tế bệnh nhân nghiện rượu vệ sinh răng miệng kém và không hợp tác sẽ khó thu thập thông tin đủ cho chẩn đoán trồng răng Implant. Tuy nhiên, nếu họ giảm hoặc cai nghiện được thì rất tốt cho việc trồng răng Implant.

+ Tác động xấu lên mô nha chu gây mất thẩm mỹ: Cồn trong rượu bia sẽ gây kích thích nướu dẫn đến việc viêm, sưng, teo nướu. Khi nướu ở vùng cấy ghép Implant bị teo, trụ Implant bị lộ ra gây mất thẩm mỹ, dễ giắt thức ăn vào vùng cấy ghép và khó vệ sinh.

3. Điều chỉnh chế độ ăn uống: Tránh ăn những thực phẩm cứng, dai và nóng, đồng thời ăn các loại thực phẩm mềm, như súp, cháo, hoặc thức ăn được xay nhuyễn. Nếu cần thiết, bác sĩ sẽ hướng dẫn bạn sử dụng các loại thực phẩm đặc biệt.

4. Điều chỉnh vệ sinh răng miệng: Vệ sinh răng miệng cẩn thận để tránh nhiễm trùng. Bác sĩ sẽ hướng dẫn bạn cách vệ sinh răng miệng đúng cách trong giai đoạn hồi phục.

5. Thực hiện theo lịch hẹn tái khám: Theo dõi sự tiến triển của quá trình hồi phục và tuân thủ lịch hẹn tái khám được đề xuất bởi bác sĩ.

6. Nghỉ ngơi đầy đủ: Nghỉ ngơi đầy đủ và tránh tình trạng căng thẳng, giúp cơ thể hồi phục nhanh hơn.

Ngoài ra, nếu bạn có bất kỳ thắc mắc hay vấn đề nào sau khi cấy ghép implant, hãy liên hệ với bác sĩ để được tư vấn và giúp đỡ.

II . Chọn trung tâm uy tín để trồng răng implant :

Địa chỉ trồng răng implant uy tin tại Long Thành
Địa chỉ trồng răng implant uy tin tại Long Thành

Bạn có thể tìm kiếm các nha sĩ uy tín và có chuyên môn trong việc cấy ghép implant bằng cách tham khảo ý kiến từ bạn bè hoặc gia đình của bạn, tìm kiếm trên Internet hoặc hỏi các chuyên gia nha khoa trong khu vực của bạn để biết thêm thông tin và lời khuyên. Đảm bảo lựa chọn một nha sĩ có kinh nghiệm và đủ chuyên môn để đảm bảo quá trình cấy ghép implant được thực hiện an toàn và hiệu quả.

Với đội ngũ y bác sĩ, cơ sở vật chất và công nghệ tiên tiến, thực hiện hàng nghìn ca cấy ghép Implant với tỉ lệ thành công là 100% đi kèm với phản hồi tích cực của khách hàng, Nha Khoa Nhân Đức là nha khoa uy tín tại Long Thành luôn mang đến cho bệnh nhân những trải nghiệm tốt nhất, giúp bệnh nhân phục hồi nhanh chóng và ổn định lâu dài.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *