Chỉnh Hình Răng

Niềng Răng

Niềng răng mắc cài là gì?

Niềng răng (chỉnh nha) mắc cài là kỹ thuật sử dụng mắc cài bằng chất liệu kim loại hoặc sứ gắn lên bề mặt răng kết hợp với dây cung và các khí cụ chỉnh nha khác tạo lực kéo, giúp răng dịch chuyển về đúng vị trí mong muốn.

Niềng răng là phương pháp khắc phục tình trạng răng hô, móm, khấp khểnh, sai lệch khớp cắn an toàn, hiệu quả và bảo vệ sức khỏe răng thật tốt nhất hiện nay. Nếu như phương pháp bọc răng sứ, dán sứ Veneer cần phải mài răng thậm chí là điều trị tủy để khắc phục tình trạng răng lệch lạc thì niềng răng giúp bảo tồn răng 100%, không xâm lấn răng thật. Chính vì thế, niềng răng ngày càng được nhiều khách hàng tin tưởng, lựa chọn.

Quy trình niềng răng mắc cài tại Nha Khoa Nhân Đức

  1. Thăm khám, chụp film và tư vấn tình trạng răng

Thăm khám là một bước nền tảng vô cùng quan trọng để quá trình niềng răng diễn ra suôn sẻ. Bạn bắt buộc phải chụp phim X-quang, lấy dấu mẫu hàm, kiểm tra mức độ sai lệch của răng. Từ những dữ liệu khoa học này, Bác sĩ có thể đưa ra đánh giá chính xác tình trạng răng, phương pháp điều trị thích hợp và thời gian và chi phí cụ thể. 

Ví dụ, thông qua những biểu hiện bạn nhìn thấy bên ngoài và quan sát bằng mắt thường bạn có thể biết được mình bị hô. Tuy nhiên, phim X-quang có thể cho biết chính xác răng của bạn bị hô là do hàm hay do răng, mức độ hô bao nhiêu, mức độ có thể cải thiện sau niềng là bao nhiêu, có răng mọc ngầm, răng khôn hay không,…

  1. Mô phỏng kết quả niềng răng

Nha Khoa Nhân Đức áp dụng phần mềm treatment simulation của máy scan trios 3 move + với tính năng mô phỏng tình trạng răng miệng bệnh nhân sau khi điều trị niềng răng trên mô hình 3d giúp bệnh nhân hình dung rõ hơn về kết quả điều trị.

Dựa vào phần mềm bệnh nhân có thể yêu cầu và thể hiện mong muốn nụ cười sau chỉnh nha với bác sĩ một cách cụ thể qua hình ảnh trực quan. Từ đó bác sĩ sẽ tư vấn và lập kế hoạch điều trị cùng bệnh nhân.

  1. Điều trị tổng quát

Trước khi bắt đầu quá trình niềng răng, bạn cần phải có một hàm răng khỏe mạnh để chịu được lực kéo. Vì vậy, các bệnh lý tổng quát như: sâu răng, viêm tủy, viêm nướu, viêm nha chu… cần được điều trị ổn định trước khi niềng răng.

Nếu không điều trị ổn định các bệnh lý này, quá trình niềng răng của bạn có thể đau nhức không phải do việc đeo mắc cài mà do diễn biến phức tạp hơn của bệnh lý. Trường hợp các bệnh lý quá nguy hiểm đến sức khỏe răng, Bác sĩ có thể chỉ định tạm gián đoạn quá trình niềng răng để ưu tiên tiến hành các điều trị tổng quát trước.

  1. Gắn khí cụ niềng răng

Đối với các loại niềng răng mắc cài, tương ứng với tình trạng răng, Bác sĩ sẽ chỉ định các loại khí cụ cần đeo phù hợp. Ví dụ, trường hợp hàm bị hẹp Bác sĩ có thể chỉ định đeo nong hàm hoặc khí cụ nới rộng cung hàm, tiếp theo đó là thun tách kẽ, gắn khâu.

  1. Gắn mắc cài

Đây là giai đoạn bạn chính thức bước vào quá trình niềng răng. Những chiếc mắc cài được gắn cố định trên thân răng, dây cung nằm trên các rãnh mắc cài có tác dụng tạo ra lực để nắn chỉnh răng từ từ theo kế hoạch điều trị.

  1. Tái khám định kỳ (di chuyển răng)

Bạn cần đến nha khoa tái khám định kỳ hàng tháng để Bác sĩ tiến hành các phác đồ điều trị tương ứng, ví dụ như: thay thun, siết răng, nâng khớp, cắm minivis, đóng khoảng trống nhổ răng…

  1. Tháo mắc cài, duy trì kết quả

Sau khi răng được điều chỉnh về đúng vị trí trên cung hàm, khớp cắn hai hàm cân đối, cả Bác sĩ và người niềng đều hài lòng về kết quả, Bác sĩ sẽ tiến hành tháo niềng. Lúc này, bạn sẽ chuyển sang giai đoạn cuối là đeo hàm duy trì kết quả.

Hàm duy trì sau niềng răng có thể là khay nhựa trong suốt, hoặc hàm kim loại cố định. Tùy vào tình trạng răng của bạn mà Bác sĩ sẽ chỉ định thời gian đeo hàm duy trì dài hay ngắn. Trung bình, trong khoảng 6 tháng đầu sau khi tháo niềng, Bác sĩ khuyến khích nên đeo hàm duy trì liên tục, khoảng 20 – 22h/ngày, chỉ tháo tạm khi ăn nhai hoặc vệ sinh răng miệng.

Lựa chọn niềng răng mắc cài tại nha khoa Nhân Đức Long Thành sẽ giúp khách hàng lên kế hoạch chi tiêu một cách hợp lý mà vẫn tự tin sở hữu nụ cười đều đẹp. Với chính sách trả góp lãi suất 0% cùng nhiều quà tặng hấp dẫn, dịch vụ niềng răng mắc cài tại Nha Khoa Nhân Đức luôn là sự lựa chọn hàng đầu cho khách hàng quan tâm đến nha khoa thẩm mỹ nói chung và niềng răng nói riêng.