Khi Nào Trẻ Em Cần Bắt Đầu Khám Răng Định Kỳ

Trẻ em bắt đầu mọc chiếc răng đầu tiên từ khi 5-6 tháng tuổi, đến khoảng 2 tuổi thì trẻ sẽ mọc đủ 20 chiếc răng sữa. Một số bé có hiện tượng bị sâu cụt răng sữa (hay còn gọi là sún) từ rất sớm. Tuy nhiên, với những bé còn nhỏ, khó hợp tác với bác sĩ, điều quan trọng là sự chăm sóc từ phía gia đình. 

Thông thường, gia đình nên đưa bé đến khám răng định kỳ từ khoảng 3 tuổi. Mục đích của những lần thăm khám đầu tiên này là để giúp bé làm quen với môi trường phòng khám, với bác sĩ và với những dụng cụ nha khoa thông thường. Trong chuyên môn, đây gọi là quá trình “dạo chơi nha khoa”. 

Sau khi đã quen với môi trường phòng khám, các bé nên được đưa khám định kỳ khoảng 6 tháng một lần để phát hiện và dự phòng sâu răng, đồng thời có một số biện pháp can thiệp sớm để tránh răng bị xô lệch sau này.

Quy Trình Khám Chữa Răng Trẻ Em Tại Nha Khoa Nhân Đức

Có thể nói điều trị răng cho trẻ em là cả một nghệ thuật, đòi hỏi bác sỹ không chỉ có chuyên môn tốt mà còn phải là người vô cùng kiên nhẫn, tâm lý và yêu trẻ. Để thuyết phục các bé đồng ý hợp tác đôi khi còn khó hơn việc điều trị, đặc biệt là đối với những bé tính cách nhút nhát hoặc đã từng có ấn tượng xấu ở lần đầu chữa răng.

Thay vì ép buộc, quát nạt, dọa dẫm, bác sỹ sẽ làm quen, chia sẻ, giải thích để có được sự tin tưởng của các bé, khi đó việc hợp tác sẽ trở nên đơn giản hơn rất nhiều.

Một quy trình thông thường của bệnh nhân trẻ em khi đến nha khoa Nhân Đức sẽ bao gồm các bước sau:

  • Làm quen: bác sỹ sẽ trò chuyện để nắm được những thông tin cơ bản của trẻ như tên, tuổi, tính cách, lịch sử khám bệnh…
  • Dạo chơi nha khoa: các bé sẽ được bộ phận lễ tân cho xem các phim hoạt hình vui tươi, được các nha sĩ cho làm quen với ghế nha và các dụng cụ chữa răng. Đối với các bé, đây sẽ là một chuyến du hành trên máy bay (ghế răng), dùng bàn chải máy hay vòi phun nước (tay khoan) để làm sạch răng hay bắt những con sâu to thật to…
  • Tiến hành điều trị: sau khi trẻ đã cảm thấy gần gũi, tin cậy bác sỹ và không còn sợ những dụng cụ chữa răng, bác sỹ sẽ tiến hành việc điều trị. Trong quá trình điều trị, bác sỹ sẽ tiếp tục giải thích và động viên, khích lệ để tạo động lực giúp trẻ hoàn thành việc điều trị 

Các Dịch Vụ Khám Chữa Răng Trẻ Em Tại Nha Khoa Nha Khoa Nhân Đức

Nha Khoa Nhân Đức cung cấp các dịch vụ sau dành cho răng trẻ em:

  • Khám răng định kỳ
  • Nhổ răng sữa
  • Trám và chữa tủy răng sữa
  • Chỉnh nha tăng trưởng

Nha Khoa Nhân Đức luôn chú trọng xây dựng mô hình dịch vụ chăm sóc tận tình, chu đáo, thân thiện, tạo cho khách hàng có cảm giác yên tâm, thoải mái. Mục tiêu của chúng tôi là trở thành một nha khoa chất lượng hàng đầu tại khu vực Long Thành.