Nhổ và Phẫu Thuật Răng Khôn

Tiểu Phẫu Răng Khôn

Răng Khôn Là Răng Nào?

Răng khôn còn được gọi bởi những cái tên khác nhau như răng số 8, răng cấm, răng cối thứ 3. Răng khôn mọc cuối cùng ở mỗi bên hàm, khi tất cả các răng khác đã mọc hoàn chỉnh. 

Răng khôn sẽ mọc từ khoảng 18 đến 24 tuổi, nhưng không phải ai cũng có răng khôn. Thời gian mọc răng có thể kéo dài từ vài tháng, thậm chí đến vài năm mới hoàn thành. Khi răng khôn bắt đầu mọc sẽ có những triệu chứng như: đau nhức, sưng tấy ở phần nướu và gây khó khăn trong việc ăn uống. 

Quy Trình Nhổ Răng Khôn Tại Nha Khoa Nhân Đức

Quy trình nhổ răng khôn an toàn, không đau tại Nha Khoa Nhân Đức bao gồm các bước như sau:

  • Bước 1: Thăm khám và chuẩn bị cho quá trình nhổ răng khôn

Bác sĩ sẽ tiến hành kiểm tra tổng thể sức khỏe răng miệng. Về tình trạng sâu răng, cao răng, viêm lợi (nếu có) … từ đó đưa ra kế hoạch điều trị an toàn nhất.

Tiếp theo sẽ chụp X – Quang toàn bộ hàm để xác định vị trí chân răng, hướng mọc và tình trạng xương hàm xung quanh răng khôn. Nếu răng đã có tình trạng sưng đỏ, nhiễm trùng, bác sĩ buộc phải kê đơn thuốc và dời ngày nhổ răng khi sức khỏe răng miệng đã đảm bảo. 

  • Bước 2: Sát trùng, vệ sinh khoang miệng

Bệnh nhân súc miệng bằng nước súc miệng chuyên dụng. Khoang miệng được vệ sinh cẩn thận để đảm bảo quá trình phẫu thuật không bị vi khuẩn tấn công. Vùng miệng và vùng răng cần nhổ được sát trùng cẩn thận.

  • Bước 3: Gây tê

Bác sĩ tiến hành gây tê tại chỗ và gây tê vùng tại vị trí răng khôn cần nhổ.

  • Bước 4: Nhổ răng

Đầu tiên, bác sĩ sẽ dùng dao rạch nướu mở rộng phẫu trường, bộc lộ thân răng. Những trường hợp răng mọc ngầm hoặc bị giữ trong xương hàm thì buộc phải cắt xương để tạo đường thoát cho răng. Phần thân và chân răng sẽ được chia ra làm nhiều phần và được nhổ bổ bằng kìm nhổ răng. Cuối cùng, sau khi răng khôn đã được loại bỏ hoàn toàn ra khỏi hàm, vết thương sẽ được khâu lại và kèm bông đông máu. 

Sau khi nhổ răng khôn được 1 tuần, bác sĩ sẽ hẹn lịch tái khám để bệnh nhân quay lại kiểm tình trạng lành thương.

✅ Tại Nha Khoa Nhân Đức, Răng khôn của Quý khách hàng sẽ được nhổ bỏ một cách an toàn, triệt để và đặc biệt là không đau nhức. Chỉ sau 5 – 7 ngày, vết nhổ sẽ liền thương, quý khách hàng có thể thoải mái ăn uống mà không cần kiêng khem quá lâu.

✅ Quá trình nhổ răng khôn tại Nha Khoa Nhân Đức sẽ được diễn ra theo một quy trình chuyên nghiệp, khép kín. Phòng ốc, trang thiết bị, dụng cụ được vô trùng kỹ lưỡng đảm bảo tối đa quyền lợi của khách hàng khi đến sử dụng dịch vụ tại nha kho