Cấy Ghép Implant nha khoa Nhân Đức

Phẫu Thuật Implant

Cấy Ghép Implant Là Gì ?

Cấy ghép Implant là kỹ thuật trồng răng giả được thực hiện bằng cách cấy ghép một chân răng giả làm bằng titanium vào bên trong xương hàm ở vị trí răng đã mất để tạo ra các chân răng nhân tạo rồi gắn lên nó các chiếc răng giả cố định với mục đích thay thế răng đã bị mất đi.

Cho đến nay, phương pháp này đang được xem là sự tiến bộ vượt bậc của ngành Nha khoa hiện đại, giúp cho việc thay thế răng đã bị mất trở nên đơn giản và giàu tính thẩm mỹ. Với kỹ thuật này, nỗi ám ảnh mất răng của nhiều người đã được đánh tan.

  Khi Nào Nên Cấy Ghép Implant?

Kỹ thuật cấy ghép Implant nên được thực hiện trong các trường hợp sau:

– Người đã bị mất răng có nhu cầu làm răng cố định mà không cần phải mài răng thật.

– Bị mất răng và không muốn dùng hàm tháo lắp, các răng còn lại không đủ sức để làm trụ cầu, nhất là những trường hợp bị mất quá nhiều răng.

– Người có nhu cầu làm răng giả nhưng vẫn muốn bảo tồn và không gây tiêu xương hàm tại vùng răng đã mất đi.

 Quy Trình Cấy Ghép Implant Tại Nha Khoa Nhân Đức

+ Giai đoạn 1: Phẫu thuật đặt trụ Implant

  • Bước 1: Thăm khám, chụp phim CT 3D (Khoảng 15 phút)

Sau khi thăm khám tổng quát tình trạng răng miệng và chụp phim CT 3D vùng răng hàm mặt, bác sĩ sẽ xác định được vị trí mất răng cũng như chất lượng xương hàm của bệnh nhân. Dựa vào đó để lên phác đồ điều trị phù hợp và hiệu quả nhất.

  • Bước 2: Phẫu thuật cấy ghép trụ Implant (7 – 10 phút/trụ Implant)

Trước khi tiến hành phẫu thuật, bệnh nhân sẽ được kiểm tra tổng quát một lần nữa, để đảm bảo sức khỏe và tâm lý ổn định, giúp quá trình trồng răng diễn ra thuận lợi.

Sau khi gây tê tại vùng cấy trụ Implant, bác sĩ sẽ dựa trên kế hoạch điều trị để khoan xương và cắm trụ răng đúng vị trí, thường mất khoảng 7 – 10 phút cho 1 trụ Implant.  

  • Bước 3: Lấy dấu hàm và gắn răng tạm (2 – 3 ngày sau khi cấy Implant)

Từ 2 – 3 ngày sau khi phẫu thuật, bác sĩ sẽ lấy dấu để làm răng tạm. Đảm bảo ăn nhai và thẩm mỹ cho bệnh nhân trong thời gian chờ phục hình trên implant.

  • Bước 4: Tái khám sau khi cấy ghép Implant (Sau 7 đến 10 ngày)

Khi vết thương đã lành, bệnh nhân quay lại nha khoa để bác sĩ kiểm tra một lần nữa.

+ Giai đoạn 2: Phục hình sứ trên trụ Implant

  • Bước 1: Kiểm tra sự tích hợp của trụ Implant (Khoảng 15 phút)

Sau 3 – 4 tháng, bác sĩ sẽ tái khám và kiểm tra xem trụ Implant đã tích hợp cứng chắc, ổn định trong xương hàm hay chưa.

  • Bước 2: Lấy dấu răng sứ trên Implant bằng công nghệ Scan 3D  (Khoảng 15 – 20 phút)

Bác sĩ tiến hành lấy dấu răng sứ và gởi đến Labo để chế tác.

  • Bước 3: Thử và gắn răng sứ cố định trên Implant (Khoảng 60 phút)

Sau khi kiểm tra lại khớp cắn, độ chịu lực và tính thẩm mỹ, bác sĩ sẽ gắn cố định răng sứ trên trụ Implant. Hoàn tất quy trình trồng răng Implant.

 

Các dòng trụ Implant được sử dụng tại Nha Khoa Nhân Đức đều nhập khẩu trực tiếp từ Hàn Quốc, Mỹ, Châu Âu… Đã được kiểm định chất lượng và đạt các chứng nhận của FDA Mỹ, CE Châu Âu. Đảm bảo có mức độ tích hợp xương tốt và tuổi thọ trọn đời.

Với đội ngũ y bác sĩ, cơ sở vật chất và công nghệ tiên tiến, thực hiện hàng nghìn ca cấy ghép Implant với tỉ lệ thành công là 100% đi kèm với phản hồi tích cực của khách hàng, Nha Khoa Nhân Đức là một địa điểm không thể bỏ qua, luôn mang đến cho bệnh nhân những trải nghiệm tốt nhất, giúp bệnh nhân phục hồi nhanh chóng và ổn định lâu dài.