Trám Răng Thẩm Mỹ Là Gì?

Trám răng thẩm mỹ là kỹ thuật nha khoa giúp phục hồi chức năng của răng bị hư hỏng, sứt mẻ hoặc răng có khiếm khuyết về ngoại hình. Phương pháp nha khoa này sẽ mang đến vẻ đẹp tự nhiên cho răng, cải thiện chức năng nhai và phòng ngừa bệnh lý răng miệng tái phát.

Trường Hợp Nào Nên Đi Trám Răng Thẩm Mỹ?

Nếu răng của bạn thuộc một trong những trường hợp được nêu dưới đây thì bạn nên thực hiện kỹ thuật trám răng:

 • Sâu răng ở mức độ nhẹ, trên bề mặt răng có những lỗ sâu, chấm đen kích thước nhỏ.
 • Cổ chân răng bị mòn nhẹ, chân răng dễ chảy máu, ê buốt khi ăn nhai và đánh răng, răng nhạy cảm với thức ăn, đồ uống nóng, lạnh.
 • Răng gặp chấn thương nên bị mẻ, nứt vỡ răng khiến thẩm mỹ răng đi xuống.
 • Răng bị thưa bẩm sinh, khe hở giữa các răng quá rộng khiến hàm răng bị xấu, thức ăn dễ đọng lại gây bệnh lý răng miệng.

Ưu Điểm Của Phương Pháp Trám Răng Nha Khoa

 • Miếng trám rất cứng cáp, có thể kháng mòn, chịu được lực ăn nhai lớn, không giãn nở khi gặp nhiệt.
 • Độ bền tương đối tốt, ít bị bong tróc trong quá trình sử dụng.
 • Tuổi thọ từ 5-7 năm trong điều kiện chăm sóc tốt.
 • Màu sắc miếng trám bóng tự nhiên, sáng trắng như răng thật.
 • Men răng được bảo tồn tối đa
 • Thời gian tiến hành trám răng nhanh chóng, thông thường chỉ cần một lần tới nha khoa là có thể hoàn tất. Mỗi vết trám răng chỉ cần khoảng 30 phút để hoàn thành. Vì vậy phương pháp này rất thích hợp cho người bận rộn.
 • Không gây cảm giác đau đớn và chức năng ăn nhai sau khi trám vẫn được đảm bảo
 • Chi phí trám răng thấp, tiết kiệm hơn so với các phương pháp khác.

Quy Trình Thực Hiện Trám Răng Thẩm Mỹ Tại Nha Khoa Nhân Đức Như Thế Nào?

 1. Thăm khám và chụp X-quang răng

Trước tiên, bạn cần thăm khám và chụp phim X-quang để bác sĩ có thể phát hiện và đánh giá tình trạng sâu răng, tủy răng, cũng như kích thước và tình trạng phức tạp của lỗ sâu. Sau đó, bạn sẽ được chỉ định phương pháp trám phù hợp nhất, cũng như được tư vấn về chi phí.

 1. Vệ sinh răng miệng sạch sẽ

Đây là công đoạn quan trọng giúp bạn loại bỏ các bệnh lý trong khoang miệng trước khi thực hiện hàn trám răng, ngăn chặn hiệu quả tình trạng nhiễm trùng cũng như nguy cơ lây lan bệnh lý.

 1. Gây tê cho răng

Tùy thuộc vào mức độ phức tạp của lỗ sâu mà bác sĩ sẽ quyết định có gây tê hay không. Cảm giác tê sẽ nhanh chóng biến mất trong khoảng từ 1 đến 2 giờ, điều này là vô cùng quan trọng để bạn cảm thấy dễ chịu trong suốt quá trình trám răng.

 1. Lấy mô răng bị sâu

Tiếp theo, nha sĩ sử dụng tay khoan nha khoa để lấy đi các mô sâu chứa vi khuẩn và phần mô răng mềm không nâng đỡ được cho miếng trám.

 1. Bắt đầu tiến hành trám răng

Bác sĩ sẽ đổ vật liệu trám ở dạng lỏng vào khoang trám và đưa phần răng bị sâu đã được làm sạch. Tiếp theo đó, bác sĩ chiếu laser để vật liệu trám dần đông cứng lại trong khoảng 40 giây nhờ phản ứng quang trùng hợp.

 1. Chỉnh sửa qua vết trám

Cuối cùng, bác sĩ tiến hành kiểm tra lại vết trám, loại bỏ phần vật liệu trám bị thừa. Đồng thời, bác sĩ sẽ làm nhẵn bề mặt trám, đánh bóng để cho răng không bị cộm và kết thúc quy trình trám răng. Ngoài ra, sau công đoạn chiếu đèn đông cứng vào vật liệu trám, bạn cũng sẽ được bác sĩ dặn dò về cách chăm sóc, vệ sinh răng miệng để đảm bảo cho miếng trám tồn tại lâu dài nhất.

Khi trám răng tại Nha Khoa Nhân Đức, quý khách hàng sẽ yên tâm tuyệt đối với quy trình trám răng được thực hiện bởi đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm cùng trang thiết bị hiện đại, do đó đảm bảo tối đa về mặt hiệu quả. Ngoài ra, vật liệu composite được sử dụng tại đây không chỉ đảm bảo về mặt thẩm mỹ mà còn được kiểm định an toàn với khách hàng.